Sức khỏe tâm thần trẻ nhỏ

 • Mối quan hệ đáp ứng giữa trẻ với người chăm sóc chính phù hợp giúp xây dựng sự gắn bó tích cực hỗ trợ sự phát triển cảm xúc xã hội một cách khỏe mạnh. Những mối quan hệ này hình thành nền tảng của sức khỏe tâm thần cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo.

  “Sức khỏe tâm thần trẻ nhỏ” được định nghĩa là sự phát triển xã hội và cảm xúc một cách khỏe mạnh cho trẻ từ sơ sinh đến 6 tuổi. Các bạn sẽ tìm hiểu lĩnh vực nghiên cứu và thực hành dành để:

  • Khuyến khích phát triển xã hội và tình cảm một cách khỏe mạnh
  • Ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tâm thần
  • Điều trị các vấn đề về sức khỏe tâm thần của trẻ nhỏ trong bối cảnh gia đình của chúng.

  Trong thí nghiệm, một trẻ sơ sinh và phụ huynh tương tác vui đùa trước khi phụ huynh đột nhiên dừng đáp lại trẻ và nhìn đi chỗ khác. Sau một thời gian ngắn, phụ huynh tham gia lại với trẻ. Phản ứng của trẻ với việc người mẹ đột nhiên không phản hồi và hành vi của chúng khi cha mẹ lại tiếp tục tương tác, đã được sử dụng để nghiên cứu nhiều khía cạnh của sự phát triển xã hội và cảm xúc từ sớm.

Tìm hiểu thêm

 • Sức khỏe tâm thần trẻ sơ sinh: Khuyến khích, ngăn chặn và điều trị - Một loạt blog gồm 3 phần, khám phá các nhu cầu sức khỏe tâm thần của trẻ. Loạt blog này được xuất bản lần đầu ở Hoa kỳ.
 • Trẻ nhỏ – Câu hỏi lớn: danh sách các dữ liệu âm thanh và video (Podcast) về sự phát triển sớm - Đây là một loạt 12 podcast đề cập đến một số vấn đề mang tính phổ biến nhất (và thách thức) các cha mẹ phải đối mặt liên quan đến trẻ ngày nay, bao gồm ngủ, khóc, cho ăn và phát triển kiểm soát bản thân và lòng tự trọng. Mỗi podcast là một cuộc phỏng vấn với chuyên gia tập trung vào việc làm thế nào để áp dụng các nghiên cứu về phát triển sớm trong việc tương tác giữa bạn với bé hàng ngày.
 • Sức khỏe tâm thần cho trẻ từ sớm - Khuyến khích, ngăn chặn và điều trị – chiến lược hiệu quả để thúc đẩy cảm xúc xã hội một cách khỏe mạnh ở trẻ.
 • Các nguồn thông tin phổ biến nhất đối với sức khỏe tâm thần trẻ nhỏ - Ở đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách các nguồn thông tin phổ biến nhất về sức khỏe tâm thần trẻ nhỏ
 • Ngăn chặn việc bị đuổi khỏi trường mầm non và nhà trẻ - Trên thực tế trẻ nhỏ bị đuổi khỏi các chương trình giáo dục mầm non và nhà trẻ ở một tốc độ đáng kinh ngạc, thường là do các hành vi thách thức như hung hăng, cáu kỉnh, và không tuân thủ. Điều  này đã cướp đi của trẻ những lợi ích của giáo dục … Tiếp tục đọc Ngăn chặn việc bị đuổi khỏi trường mầm non và nhà trẻ
 • Giới thiệu sức khỏe tâm thần trẻ nhỏ - Sức khỏe tâm thần của trẻ nhỏ bao gồm một bức tranh đầy đủ các chức năng về xã hội và tình cảm. Phạm vi này bắt nguồn từ khả năng tạo sự thỏa mãn các mối quan hệ với những người khác như vui chơi, giao tiếp, học tập và thể hiện cảm xúc, đến sự rỗi loạn của trẻ từ rất sớm. Trong phần này bạn sẽ tìm thấy một loạt các thông tin và kiến thức về các khía cạnh quan trọng của sự phát triển của trẻ nhỏ, qua đó giúp xác định và điều trị vấn đề sức khỏe tâm thần.