Hành vi thách thức

Bé trai nhà tôi 7 tháng tuổi, đã biết bò và hay chọc ghẹo con chó của gia đình

Ngày: 26/04/2016     Đăng bởi: daiduong

Điều này gần như phổ biến như  đứa trẻ 10 tháng tuổi đang cố gắng để dính tay vào ổ cắm điện. Cả hai xuất phát từ sự tò mò mãnh liệt của trẻ sơ sinh để tìm hiểu tất cả về thế giới của chúng. Sự tò mò của bé có thể  tốt hơn hoặc tồi tệ hơn, động vật cung cấp một số các khám phá hấp dẫn nhất. Chúng có nhiều kết cấu khác nhau để con của bạn khám phá. Chúng có bộ lông mềm mại và có thể vuốt ve. Chú chó nhà bạn có có thể đáp ứng nhiều hơn so với hầu hết các đồ chơi. Và chúng cũng có thể làm cho trẻ cảm thấy đặc biệt và được yêu thương. Đây là một mối quan hệ tuyệt vời giúp em bé của bạn một ngày nào đó học cách có trách nhiệm và chăm sóc cho những người khác.

Nếu con chó của bạn thích thú với bé, bé sẽ tiếp tục làm việc đó. Tuy nhiên, bạn  cần chắc chắn không muốn có bất kỳ sơ xẩy nào. Vì vậy, rất quan trọng là bạn có mặt và theo dõi sát sự tương tác giữa em bé và chú chó của bạn. Hạn chế của bé khị mặt đối mặt tiếp xúc và vì thế cần được bạn nhìn ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy con chó của bạn bị khích động (Một trong những con chó của chúng tôi, nó không cắn người, tuy nhiên, lại gầm gừ  khi chúng ta làm điều gì đó nó không thích, chẳng hạn như đánh nó!)

Ngoài ra, dạy cho em bé của bạn chạm vào con chó một cách nhẹ nhàng và không được kéo các bộ phận cơ thể của chúng. Ở lứa tuổi của bé, điều này sẽ đòi hỏi hành động trực tiếp – nắm tay bé và chỉ cho bé như thế nào. Nhưng chỉ trong một vài tháng, bé sẽ hiểu từ  “nhẹ nhàng” có nghĩa là gì và bé sẽ có khả năng kiểm soát tốt hơn cách bé tương tác với con chó. Điều này là rất quan trọng cho cả hai, giúp con bạn tìm hiểu sự đồng cảm và làm thế nào để yêu thương tương tác với những người khác. Nó cũng ít nhiều làm giảm khả năng là con chó của bạn sẽ nổi loạn.